• ผมได้ไช้บริการทางเพศ เเล้วก่อนเสร็จ ถุงหลุดไปครับเลยหลั่งใน ผมกลัวเป็นเอดส์ครับ

  •  Gui Tarzsk
    สมาชิก

    1.การรับเลือด(1 ยูนิต) 92.5 %

    2.การใช้เข็มฉีดยาเสพติดร่วมกัน 0.67-0.80 %

    3.ฝ่ายรับทางทวารหนัก 1-30%

    4.ฝ่ายรุกทางทวารหนัก 0.1-10%

    5.ฝ่ายรับทางช่องคลอด 0.1-10%

    6.ฝ่ายรุกทางช่องคลอด 0.1-1%

    7.ฝ่ายรับทางปาก (การทำออรัลกับอวัยวะเพศชาย) 0-0.04%

    8.ฝ่ายรุกทางปาก (การถุกออรัลอวัยวะเพศชาย) 0-0.005%

    9.การใช้ปากกับอวัยวะเพศหญิง มีโอกาสแต่น้อยมากๆ

    10.เข็มตำเข้าผิวหนัง เข็มฉีดยาที่มีเลือดติด 0.3%

    11.เยื่อบุ 0.09%

    จิงไหมครับ?

    ผมได้ไช้บริการทางเพศ เเล้วก่อนเสด ถุงหลุดไปครับเลบหลั่งใน ผมกลัวเป็นเอดครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Gui Tarzk

         สำหรับเรื่องความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV จากกรณีที่ได้สัมผัสเลือดหรือสารคัดหลั่งจากผู้ที่ติดเชื้อ นั้นคือความเสี่ยงจริงโดยประมาณเฉลี่ยจากข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันค่ะ ซึ่งในกรณีนี้ มีเพศสัมพันธ์แต่โดยใช้ถุงยางอนามัย ซึ่งหากช่วงที่มีเพศสัมพันธ์ขณะที่มีการสอดใส่ยังสวมถุงยางอนามัยแต่หลุดในภายหลัง ก็อาจมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้เช่นกันค่ะ ประมาณ 0.1-1%หรือน้อยกว่านั้น

    ตอนนี้อาจจะยังไม่ต้องกังวลมาก แต่หมอขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจหาเชื้อ และอาจทำการตรวจซ้ำหลังจากนี้ สามเดือนค่ะ นอกจากเชื้อ HIV แล้วการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันอาจมีความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ ด้วยเช่นกันค่ะ หากติดเชื้ออื่นๆร่วมด้วยก็จะสามารถรักษาได้ร่วมกันไปเลยค่ะ