• ประจำเดือนมา 27 พ.ย. เดือนนนี้ยังไม่มา มีเจ็บเต้านม เกิดจากความเครียดได้ไหม

  •  Wipawan Prommee
    สมาชิก
    เดือนที่แร้วเป้นประจำเดือนวัน27และเดือนนี้ก้อไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ค่ะแต่เดือนนี้วันที่29แร้วค่ะยังไม่เห้มาเรยแต่มีอาการเจบนมค่ะ เจ็นมาได้3-4วันแร้วค่ะใช้อาการของใกล้จะเป็นประจำเดือนไหมค่ะหนูเคียดเกินไปหรือเปล่าค่ะมีโอกาศที่จะไปเป็นประจำเดือน เดือนถัดไปเรยไหมค่ะเป็นคนชอบเคียดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wipawan Prommee,

                       หากตั้งแต่ที่ประจำเดือนมาในวันที่ 27 พ.ย. ยังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็จะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ ดังนั้นการที่ประจำเดือนในเดือนนี้ยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกสยมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                        ส่วนอาการเจ็บเต้านม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากความเครียดก็ได้ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น เต้านมอักเสบ มีซีสต์ในเต้านม เป็นต้น

                        แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุด และหากประจำเดือนมาแล้ว อาการเจ็บเต้านมหายไป ก็ถือว่าปกติดี