• มีรอบเดือนแล้ว แต่หลังจากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนมีเลือดออกกระปริดกระปรอยไม่ทราบเป็นจากอะไรค่ะ

  •  Nam Kaang
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ คือ ประจำเดือนหมดไปเมื่อวันที่ 5เดือนฟฤษภาคม แล้วพอมากลางเดือนประมานตั้งแต่วันที่ที่24 เดือนฟฤษภาคม มีคล้ายๆประจำเดือนมาค่ะ แต่มากระปิดกระปอยประมาณ4 วันค่ะ เลือดกระปิดกระปอยมีสีและกลิ่นเหมือนประจำเดือนปกติที่มาทุกๆเดือนค่ะ และมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งสุดท้ายก่อนเลือดกระปิดกระปอยจะมาวันที่22 คือหนูมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ ขอบคุค่ะ ขอเพิ่มเติมค่ะ ปกติประจำเดือนจะมาช่วงวันที่28,29.30 ของทุกเดือน เเต่เดือนพฤษภาคมยังไม่มีเลยค่ะ แบบประจำเดือนของหนูจะมาช่วงๆปลายเดือนค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nam Kaang

    ช่วงที่มีเพศสัมพันธ์ได้มีการป้องกันไหมค่ะ และได้มีการใช้ยาคุมกำเนิดไหมค่ะ ถ้าไม่มีการใช้ยาคุมกำเนิด แต่มีการใช้ถุงยางอนามัยอาจจะเป็นเรื่องกิจกรรมทางเพศได้ค่ะ เนื่องจากรอบเดือนคือ ต้นเดือนค่ะ จะมาอีกทีต้นเดือน มิย ค่ะ

    แต่ถ้าไม่มีการป้องกันเลย โอกาสในการตั้งครรภ์มีค่ะ เนื่องจากใกล้วันไข่ตกค่ะ ถ้ารอบเดือนหน้าไม่มีประจำเดือนหรือมาช้าแนะนำตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ

    ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์แนะนำการคุมกำเนิดค่ะ