• ใจเต้นเร็ว ความดันโลหิตสูง สอบถามความเกี่ยวข้องกัน

  • หมอครับตอนนี้ผมอายุ15ปีนำ้หนัก55คือว่าผมไปหาหมอหมอบอกความดันสูงเเสบกลางอกเเล้วก็อาการใจสั่นใจผมเต็มเร็วมันเกี่ยวกับความดันสูงไหมเเล้วช่วงนี้เครียดเรื่องตัวเองมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ พรรพัฒน์ พูนศรี อาการใจสั่น สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น การมีไข้ การขาดน้ำ ภาวะจิตใจหรืออารมณ์ที่ไม่ปกติ โรคหัวใจบางอย่าง ภาวะซีด เป็นต้น เมื่อร่างกายมีความเจ็บป่วย อาจส่งผลให้เกิดความโลหิตสูงขึ้นได้ค่ะ **แนะนำให้คุณ พรรพัฒน์ พูนศรี ให้ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น งดการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ให้กิจกรรมผ่อนคลายอารมณ์ แล้วไปตรวจเรื่องชีพจรและความดันโลหิตซ้ำดูก่อนนะคะ หากยังผิดปกติให้ปรึกษาแพทย์ผู้ดูแลอีกครั้งค่ะ