• ตกขาวมีสีเขียวมีกลิ่นเหม็นมากค่ะ ควรจะใช้ยาอะไรค่ะ กังวลใจมากค่ะ

  • พอดีเป็นตกขาวสีเขียว ตอนนี้กังวนมากเลยค่ะไม่รู้จะทำยังไง ให้คำแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ แล้วจะเป็นอันตรายใหมถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ไม่เคยซื้อยามารักษาเลยค่ะ บางครั้งอยู่ดีๆน้ำเมือกหรือตกขาวที่เป็นสีเขียวก็ไหลออกมา ก็เลยเอาทิตชู่มาเช็ดดูกค่ะปรากฏว่าเป็นสีเขียวและมีกลิ่นเหม็นมากค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ น้องออย ก้อตาย

    ก่อนอื่นหมอคงต้องแนะนำว่าคุณควรจะไปพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ เนื่องจากการมีตกขาวที่มีสีเขียวมีกลิ่มเหม็น อาจจะเกิดจากการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน หรือมีการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดค่ะ ทำให้มีการสร้างสารหล่อลื่นที่ผิดปกติค่ะ

    นอกจากนี้จะต้องตรวจหาเรื่องการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ เพราะต้องหาสาเหตุที่ชัดเจนว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้มีการติดเชื้อค่ะ

    ช่วงนี้แนะนำรักษาสุขลักษณะก่อนนะค่ะ เช่น เปลี่ยนแผ่นรองชั้นใน ล้างบริเวณอวัยวะเพศหลังปัสสาวะค่ะ

    การรับประทานยาฆ่าเชื้อควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ