• มีเพศสัมพันธ์ช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค. แล้วประจำเดือนมา 12-20 มี.ค. เดือน เม.ย. ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Janthima Sattatam
    สมาชิก
    สวัสดีคะ ประมาณเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม ได้ม่เพศสัมพันธุ์แค่1ครั้งแต่ไม่ทราบว่าวันไหนเกือบๆจะเดือนมีนา ได้มี1ครั้งค่ะ เเล้วเดือนมีนาคมมีเมนส์มาปกติประมาณวัน12-20ค่ะ เเล้วผ่านเดือนเมษา จนกระทั่งตอนนี้ปจด.ไม่มา อยากทราบว่าท้องไหมค่ะ เครียดมากกกค่ะ แต่มีตกขาวปกตินิดนึงคะช่วยหน่อยนะคะหรือเกิดจากสาเหตุอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Janthima Sattatam,

                        หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 12-20 มี.ค. เป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดที่ออกดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน และแสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.ก่อนหน้านั้นค่ะ

                       และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                       หากรู้สึกเครียดมาก ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ