• อายุ 14 ปี มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ผ่านไปแล้วหนึ่งวัน กินยาคุมทันไหม จะท้องไหม

  •  Rapeepan
    สมาชิก
    อายุ14คะมีเพศสัมพันแบบหลั่งนอกจะท้องไหมคะ ควรทำยังไงคะ มีเพศสัมพันมาแล้ว1วันกินยาคุมทันไหมคะ ละคือตอนนี้ปวดท้องน้อยคะมีผลอะไรไหมคะกับการตั้งครรภ์

    คุณ Rapeepan

    การมี พสพ แม้จะมีการหลี่งนอก ก็ไม่สามารถรับประกันว่าจะไม่ท้องได้  เพราะอาจมีอสุจิออกมาก่อนจะชักออกมาจากช่องคลอด  จึงไหลภายในช่องคลอดได้   การกินยาคุมฉุกเฉินยังทัน    จึงควรรีบกินเม็ดแรกเร็วที่สุดภายใน 72 ชม หลังมี พสพ และเม็ดที่สอง หลังเม็ดแรก 12 ชม

    การปวดท้องน้อยอาจเกิดจากการฟกช้ำระหว่างมี พสพ หรือ อาจเกิดจากมดลูกบีบตัว ก่อนมี ปจด หรือผลจาก ยาคุมกำเนิด  ส่วนสาเหตุจากการตั้งครรภ์ก็เป็นไปได้ครับ   ถ้ากังวลมากควรทดสอบการตั้งครรภ์ภายหลังมี พสพ 15 วัน