• มีอาการชา หนาวใน ควรรับประทานวิตามินb12หรือไม่

  •  Toeytrs
    สมาชิก
    ผมมีอาการหนาวในและชาที่ปลายนิ้วมือทั้ง10นิ้วตอนนอน
    สวัสดีค่ะ คุณ Toeystrs @อาการชามือทั้ง2ข้างยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ อาจเป็นอาการของเส้นประสาทที่ผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูก่อนค่ะ เพราะบางโรค ไม่สามารถใช้วิตามินในการทำให้อาการดีขึ้นค่ะ @ส่วนอาการหนาวใน อาจต้องลองวัดอุณหภูมิดูว่า เริ่มมีไข้หรือไม่ หากมีไข้ จำเป็นต้องรักษาตามสาเหตุของไข้ค่ะ แต่หากไม่มีไข้ อาการขี้หนาว อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ภาวะไทรอยด์ทำงานน้อยลง ภาวะโลหิตจาง เป็นต้น @ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคเช่นกันค่ะ