• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งใน จะมีโอกาสท้องไหม กินยาคุมแบบ 28 เม็ดไปทีเดียวสองเม็ด ควรกินแบบนี้กี่วัน

  •  Ponpana Oogtakum
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแต่ป้องกันแต่แตกในมีโอกาสท้องมั่ยค่ะ กินยาคุมไป2เม็ดแล้วค่ะแบบ28เม็ดควรกินยาคุมกี่วันค่ะ ปจด.ยังไม่มาเลยค้ะ (แต่ถุงไม่ขาดน่ะค่ะ) และอีก2อาทิตย์ควรตรวจมั่ยค่ะ
    Ponpana Oogtakum  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ  Ponpana Oogtakum

    หากมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมาก น้อยกว่า2% และถ้ากินยาคุมแบบแผงรายเดือนอยู่ด้วย โอกาสตั้งครรภ์ก็ยิ่งน้อยมาก

    ไม่แน่ใจว่าตอนนี้กินยาคุมมาจนถึงเม็ดที่เท่าไร อย่างไร ถ้ากินแบบแผงรายเดือนอยู่ให้กินต่อไปจนครบแผง ประจำเดือนจะมาช่วง 7 เม็ดสุดท้าย ถ้าตอนนี้ไม่สบายใจสามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองได้เบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ