• คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัวเกิดจากอะไร

  •  Tipparat Thaosiri
    สมาชิก
    ยากทราบ อาการดังกล่าวนี้ค่ะ มีอาการเวียนหัว ตาลาย เหมือนโลกหมุน แล้วอาเจียนค่ะ
    Tipparat Thaosiri  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tipparat Thaosiri

    ฟังอาการเบื้องต้นคล้ายกับเป็นน้ำในหูไม่เท่ากันค่ะ ไม่อันตราย แต่อย่างไรก็ตามอาการเหล่านี้อาจเป็นอาการทางสมองได้เหมือนกัน ถ้าเพิ่งเคยเป็นครั้งแรก แนะนำให้ไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อตรวจร่างกายก่อนว่าไม่ได้มีความผิดปกติของระบบประสาท ถ้าตรวจร่างกายปกติแพทย์อาจสั่งยากลุ่มแก้เวียนหัวมาบรรเทาอาการค่ะ