• คลีนิคจ่ายยาหมดอายุ ควรทำอย่างไร

  •  Meethi
    สมาชิก
    พอดีเมื่อวานไปคลีนิคโรคผิวหนังแห่งหนึ่ง เขาจ่ายยาหมดอายุให้ เป็นยาน้ำ minoxidil ซึ่งมันหมดอายุผ่านมาแล้ว2ปี เราสามารถเอาผิดคลีนิคได้ไหมคะ เสียความรู้สึกมาก
    Meethi  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Meethi

    หากยาหมดอายุแล้ว ไม่ควรใช้เด็ดขาดค่ะ แนะนำอาจจะถือยากลับไปหาแพทย์ที่คลินิกเพื่อยืนยันอีกครั้งก็ได้ว่าวันที่ที่เขียนไว้เป็นวันที่หมดอายุ ไม่ใช่วันที่ผลิต หากเป็นยาหมดอายุจริง ทางคลินิกน่าจะทำการเปลี่ยนยามาให้ค่ะ