• คลำได้ก้อนที่บริเวณหลังเท้าคล้ายกระดูกจะเป็นอะไรไหมครับ

  •  sandomzz
    สมาชิก

    ดันไม่ขยับ คล้ายๆ เป็นกระดูก จะเป็นมะเร็งกระดูกไหมครับ แล้วจะแยกแยะอาการ ความแตกต่าง ของมะเร็งกระดูก กระดูกงอก หรือ ก้อนผิดปกติอื่นๆ ยังไง โตเร็วขนาดไหนจึงควรหาหมอครับ

    สวัสดีคะคุณ sandomzz

    ก้อนที่คลำได้หลังเท้ามีได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    กระดูกเท้าที่เสื่อม

    เส้นเอ็นอักเสบ

    ก้อนที่เกิดจากการบาดเจ็บ อาจจะมีความนิ่มหน่อยเป็นถุงน้ำขึ้นมา

    เกิดจากเก๊าท์ ในระยะท้ายๆ

    เกิดจากความผิดรูปของกระดูก

     ซึ่งคงต้องแนะนำพบศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ