• หลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วความรู้สึกบริเวณนี้ลดลงเป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Warisara Kongpeng
    สมาชิก
    หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกมีอาการเจ็บที่คริสตอริสค่ะจากนั้นพอหายเจ็บสัมผัสคริสตอริสก็ไม่มีความรู้สึกค่ะแบบนี้อันตรายไหมค่ะกังวลมากเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Warisara Kongpeng

    ต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ clitoris เป็นจุดที่มีความไวต่อการสัมผัสค่ะ  เนื่องจากในตอนที่อยู่ในครรภ์ โครโมโซมเป็นตัวกำหนดนะค่ะ ว่าจะมีการสร้างเรื่องของ clitoris หรือ สร้างอวัยวะเพศชาย penis ซึ่งตัว clitoris เรียกว่าน่าจะเป็น G spot ในเพศหญิงค่ะ ซึ่งเป็นจุดที่ไหวต่อการสัมผัส อาจจะไม่ต้องมีเพศสัมพันธ์ก็ได้ค่ะ

    ตอนนี้ที่อาจจะมีความรู้สึกลดลง อาจจะเกิดได้จากอาจจะมีการบาดเจ็บขณะที่เพศสัมพันธ์ค่ะ

    หรือ อาจจะเกิดจากการเสียดสีที่มากเกินไปได้ค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะต้องรอสังเกตุอาการสักระยะ และถ้ามีเพศสัมพันธ์ อาจจะแนะนำเรื่องการใช้เวลาในการโลมเล้าให้มากขึ้นก่อนนะค่ะ และอาจจะแนะนำเรื่องการใช้สารหล่อลื่นค่ะ