• ถ้าน้ำอสุจิโดนที่อวัยวะเพศหญิง​แถวช่องคลอด จะเป็นอะไรไหม

  •  Kittichai
    สมาชิก
    ถ้าน้ำอสุจิโดนที่อวัยวะเพศหญิง​แถวช่องคลอดจะเป็นไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kittichai,

                          หากน้ำอสุจิโดนปากช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ แต่ก็เป็นไปได้น้อย เพราะปริมาณน้ำอสุจิที่มีไม่มาก และไม่ได้เข้าไปภายในช่องคลอดโดยตรง หากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด