• ประจำเดือนมา 10 ต.ค. เดือนนี้ยังไม่มา มีตกขาวมาก จะท้องไหม ปกติเป็นคนไม่ค่อยมีตกขาว

  • มีตกขาวมามากค่ะ ไม่มีกลิ่น ไม่คันค่ะ เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่10 ตอนนี้ยังไม่มาค่ะ มีโอกาสลุ้นป่ะค่ะ เพราะปกติไม่ค่อยมีตกขาวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ถ้าฉันรัก แล้วเธออย่าเลว,

                      หากประจำเดือนในรอบก่อน มาวันที่ 10 ต.ค. การที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ควรรอให้เลยวันที่ 10 พ.ย. ไปก่อน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ หรือควรรออย่างน้อย 2 สัปดาห์นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย เพื่อให้ผลตรวจมีความแม่นยำค่ะ

                      สำหรับการมีตกขาว หากไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าปกติดี ส่วนการที่มีปริมาณออกมามาก อาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน คืออาจเป็นช่วงก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ การมีตกขาวปริมาณมาก ไม่ใช่อาการที่บ่งชี้ว่าจะต้องเกิดการตั้งครรภ์ขึ้น ดังนั้น ควรรอประจำเดือรนไปอีกซักระยะ หากไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ