• ตั้งครรภ์อยู่ สามารถดื่มกาแฟสดได้ไหม

  •  Kamonpan
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยคร่า คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถดื่มกาแฟสดได้ไหมคร่า

    คุณ Kamonpan

    ปกติ กาแฟสด มี Caffeine อยู่ ซึ่งมีคุณสมบัติ เป็นสารกระตุ้นระบบประสาท จึงทำให้ตื่นตัวตลอดเวลา กระตุ้นหัวใจและอวัยวะบางอย่าง ได้    ในกระแฟ 1 แก้วจะมี caffeine ประมาณ 50-125 มก แล้วแต่ว่าปริมาณแก้ว และวิธีชง  ตามสถิติ งานวิจัยยังไม่พบว่าคาเฟอีนมีผลต่อทารกในครรภ์   จึงแนะนำว่าควรงดดีกว่า หรือถ้าไม่สามารถงดได้ก็ไม่ควรทานเกินวันละ 200 มก คือไม่เกิน 2 แก้วครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่องกาแฟในคนตั้งครรภ์ ได้ที่นี่ครับ