• รถล้มแล้วต้นขากระแทกพื้น แล้มีรอยช้ำ หลังจากนั้นสองเดือน ใต้รอยช้ำนั้นเหหมือนมีก้อนอยู่ คืออะไร

  •  นริศรา 'า
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ รถล้มแล้วต้นขากระแทกพื้นเป้นแผลทะลอกแล้วมีรอยช้ำ เอกซเรย์แล้วไม่เป็นอะไร แต่ดื่มแอลกอฮอล์แล้วแผลช้ำหนัก2-3อาทิตย์เริ่มหายตอนนี้ผ่านไป2เดือนแล้วแผลหายช้ำแต่ยังมีก้อนเนื้อแข็งๆอยู่จะเป็นอะไรไหมคะ

    คุณ นริศรา

    แผลหายแล้วแต่ภายนอก แต่ภายในที่มีก้อนแข็งๆ  อาจมีสิ่งแปลกปลอมภายนอกร่างกายฝังอยู่ก็ได้ ถ้ามีแผลเปิดให้เข้าไปได้ หรือ อาจเกิดจากก้อนเลือดที่ยังไม่ละลาย ทำให้เกิดเป็นเยื่อพังผืดหนาตัวขึ้นมา    ถ้ามีอาการอักเสบอาจเกิดจากมีฝีหนองสะสมใต้ผิวหนังได้    คงไม่เป็นอันตรายมาก แต่อย่างไรก็ตามควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาให้ถูกต้องดีกว่าทิ้งไว้ครับ