• ข้อนิ้วมือหักจะกลับมาใช้งานได้ในกี่วัน

  •  Supagij Thata
    สมาชิก
    ข้อนิ้วมือหัก รักษาด้วยการดามลวด นิ้วจะกลับมากระดิกและงอได้ตามปรกติมั้ยครับ
    Supagij Thata  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Supagij Thata

    ข้อนิ้วมือเป็นข้อขนาดเล็กค่ะ เพียงแค่ดามให้อยู่กับที่ประมาณ 3-4 สัปดาห์ก็มักจะดีขึ้นคือกระดูกเริ่มมาติดกัน และก็เริ่มเคลื่อนไหวได้ตามปกติค่ะ แต่อย่างไรก็ตามขึ้นกับว่าหักตรงส่วนไหนของนิ้ว และหักรุนแรงมากไหม อันนี้ต้องดู x-ray ประกอบค่ะ ไม่ใช่ว่าจะเหมือนกันทุกคน ให้กลับไปตามที่หมอกระดูกนัดนะคะ เพราะต้องตามผล x-ray ที่นิ้วเป็นระยะค่ะ