• มีอาการแน่นในหู ต้องทำอย่างไรให้หาย

  •  Napatsorn Donprai
    สมาชิก
    คือตอนนี้มีอาการเเน่นๆในหูค่ะ อยากถามว่าสามารถทำให้หายโดยวิธีใดบ้างค่ะ.ทำด้วยตนเองอะค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    หากเป็นขี้หูอุดตัน ไม่ควรล้วงแคะเอง เพราะอาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บในรูหู โดบเฉพาะอย่างยิ่งแก้วหูทะลุ หูอักเสบติดเชื้อ หรือหากขี้หูอุดแน่นกันมาก การแคะเอง เป็นไปได้ยากที่จะออกมาค่ะ ต้องใช้ยาหยอดเพื่อละลายขี้หู ประมาณ 3-4 วัน และกลับไปโรงพยาบาลเพื่อทำการดูดขี้หูออก โดยใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์

    ดังนั้นแนะนำว่าควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล หรือ แพทย์เฉพาะทาง หู คอ จมูก เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสมต่อไป