• การคุมกำเนิดด้วยการฉีดยาคุมกับฝังยาคุมต่างกันมากไหม แล้วเวลามีเพศสัมพันธ์สามารถหลั่งในเลยได้ไหม

  •  mymykorn
    สมาชิก

     สวัสดีค่ะ อยากสอบถามเกี่ยวกับการคุมกำเนิด2วิธีนี้ค่ะ ตอนนี้อายุ17 น้ำหนัก80 สูง58ค่ะ

    อยากสอบถามว่าเหมาะกับการคุมกำเนิดแบบไหนนอกจากการสวมถุงยางอนามัยคะ

    2วิธีนี้ถ้าทำแล้วไม่ต้องใส่ถุง สามารถแตกในได้เลยรึป่าวคะ

    mymykorn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ mymykorn

    การคุมกำเนิดนั้นหากไม่ต้องการสวมถุงยางอนามัย ก็อาจเป็นการคุมกำเนิดโดยการใช้ฮอร์โมน มีทั้งการรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน การฉีดยาคุมทุก 1 หรือ 3 เดือน หรือการฝังยาคุมซึ่งอยู่ได้ 3-5 ปีขึ้นกับชนิดของยาฝัง

    สามารถเลือกได้ทุกชนิด หากไม่มีข้อห้าม แนะนำพบแพทย์เพื่อซักประวัติและตรวจร่างกายเพิ่มเติมก่อน

    ทั้งสองวิธีดังกล่าวมานั้น หากใช้แล้ว ไม่จำเป็นต้องใส่ถุงยางอนามัยอีกค่ะ

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%A1-%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%82%E0%B8%AD