• ประจำเดือนมา 19 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง วันที่ 6 มิ.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  • คือแฟนมีประจำเดือนวันที่ 19 พ.ค. มีเพศสัมพันกันแฟน วันที่ 6 มิ.ย. แต่ส่วมถุงยาง นะครับ แต่ตอนนี้ วันที่ 25 แล้วประจำเดือนยังไม่มีเลยครับ แฟนผมช่วงนี้นอนดึกตื่นแต่เช้า น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นจากเดิมเล็กน้อย ครับ แบบนี้จะเป็นไรไหมครับ
    แล้วก็อาการเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ก็ยังไม่มาด้วยครับ เป็นช่วง วันที่ 19 ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ต้นไม้ สีเทา,

                          หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 19 พ.ค. และในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเป็นอักนดับแรก เพราะถุงยางอนามัย ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แต่หากตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การนอนดึก และมีน้ำหนักเพิ่ม ก็อาจเป้นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ต้นไม้ สีเทา,

                          หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 19 พ.ค. และในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเป็นอักนดับแรก เพราะถุงยางอนามัย ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แต่หากตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การนอนดึก และมีน้ำหนักเพิ่ม ก็อาจเป้นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ