• ปกติประจำเดือนมาทุกวันที่ 3 แต่เดือนนี้มา 31 ก.ค.- 3 ส.ค. จะเป็นอะไรไหม

  • อยากทราบว่าประจำเดือนเราจะมาทุกวันที่03ของทุกเดือนและหมดทุกวันที่7แต่เดือนนี้มาวันที่31 ก.ค 62หมดวันที่03 ส.ค 62จะเปนไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ รักนี้ไป จนนิรันดร์,

                           ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติ คือ 21-35 วัน (หรืออาจนาน 45 วัน) ซึ่งในแต่ละรอบเดือนไม่จำเป็นต้องเท่ากันก็ได้ ส่วนระยะเวลาของการมีประจำเดือนคือ 2-7 วัน ซึ่งในแต่ละรอบเดือนไม่จำเป็นต้องเท่ากันเช่นกัน

                            ดังนั้น หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 3 ก.ค. และต่อมาวันที่ 31 ก.ค. ได้มีประจำเดือนมาอีก เท่ากับมีระยะห่างที่ 28 วัน ซึ่งถือเป็นระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ และการที่ประจำเดือนมา 3 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ