• ขอสอบถามเกี่ยวกับ การทานยา Prep ครับ

  •  Layza
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ

      ผมได้ยา Prep ตัวยาเป็น Tenof-Em  มา 30เม็ด

    แต่ตอนนี้ผม ได้กินยา ที่รักษาริสสีดวง  ขายในเซเว่น ที่มีส่วนผสมของ

    เพชรสังฆาต 20 กรัม

    สลักได 20 กรัม

    ลูกจันทร์เทศ 15 กรัม

    หัวกระดาดแดง 10 กรัม

    ผมจะสอบถามว่า  ยาริสสีดวงที่ผมทาน จะไป มีผล หรือ ลดคุณภาพของ ยา Prep ลงไหมครับ

    หมอแนะนำให้กิน ยา Prep วันแรก 2 เม็ด และหลังจากนั้นกินวันละ 1 เม็ดทุกวันจนหมด แต่ผมลืมแจ้งเค้าว่าผมกินยา รักษาริสสีดวง อยู่ด้วย  ผมทานของยี่ห้อ ภูหลวง ครับ

    - ผมมีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางตั้งแต่ การ Oral sex  จะมีสิทธิเสี่ยง โรคติดต่อ ไหมครับ

    - แล้วถ้าจะไม่ใช้ยา Prep แล้ว เราต้องหยุดยายังไงครับ เพราะบางที่บอกว่า หลังเสี่ยง กินอีก 7 วันแล้วหยุดได้  แต่บางที่บอกว่า  หลังเสี่ยง กินอีก 30 วันแล้วค่อยหยุดยา