• ขอสอบถามเกี่ยวกับ การชีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครับ

  •  IIce Yoojaroen
    สมาชิก
    คือเมื่อวานผมไปหาหมอมา แล้วผมบอกหมอไปว่าเคยฉีดแบบครบครอสมาตอนเด็กๆ ที่อนามัยในตำบล แต่เมื่อกลับไปถามอนามัย กลัยไม่มีประวัติเคยฉีดแบบครบครอสมาก่อน แต่ผมก็ชีดแบบกระตุ้นไปแล้วเมื่อวัน (2 เข็ม 0,3) ผมเลยไปขอชีดวัคซีนแบบครบครอสใหม่กับคุณหมอวันนี้ คุณหมอก็ให้ผมฉีดครบครอสและรับใบนัดใหม่แต่วันนี้ผมไม่ได้ชีดวัคซีน เพราะเขาบอกมาว่านับเข็มแรกเมื่อวาน ซึ่งเมื่อวานหมอบอกว่ามันเป็นฉัคซีนกระตุ้น ผมเลยสงสัยครับว่าแบบครบครอส 5 เข็ม (0,3,7,14,28) กับแบบกระตุ้น 2 เข็ม (0,3) มันเป็นวัคซีนตัวเดียวกันไหมครับ โรงพยาบาลรัฐครับ และถ้าคลาดเคลื่อนวันนัดไป 1 วันจะส่งผลอะไรไหมครับ เพราะเข็มที่ 3 ผมติดธุระครับ