• ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือนเข็มแรก แล้วมีเพศสัมพันธ์ หลั่งในหลายครั้ง มีโอกาสท้องไหม

  •  Tae Tong Chanapiwat
    สมาชิก
    ถ้าฉีดยาคุมแบบ3เดือนฉีดครั้งนึงอะครับ แล้วพึ่งฉีดเข็มแรกไปแล้วในเวลาที่แพทย์แนะนำคือภายในช่วงปจด.มา1-5วัน แล้วหลั่งในหลายๆครั้งใน1วันนี่มีโอกาศจะท้องไหมครับ กลัวปริมาณหลั่งจะเยอะไปอะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tae Tong Chanapiwat,

                    หากได้เริ่มฉีดยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียงประมาณ 0.3% เท่านั้นค่ะ และเมื่อถึงกำหนดนัดไปฉีดยาคุมเข็มต่อไป ก็ให้ไปฉีดตามกำหนดวันนัด การป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ