• มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก 1 สัปดาห์ต่อมาประจำเดือนก็มา ยังมีโอกาสท้องอยู่ไหม

  •  Kbkb123
    สมาชิก
    หมอค่ะขอปรึกษาหน่อยค่ะคือวันที่24 25กันยา หนูมีอะไรกับแฟนครั้งแรกแต่แตกข้างนอก แล้ววันที่2ตุลาประจำเดือนมาแบบนี้เสี่ยงที่จะท้องมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kbkb123,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้วิธีหลั่งนอก ถือว่าเป็นวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                        อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 2 ต.ค. โดยมาในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ