• ฉีดยาพิษสุนัขบ้าแล้วกินยาต้านเศร้าทำให้ภูมิลดลงไหมครับ

  •  Soravith Valaisthien
    สมาชิก

    หลังจากฉีดวัคซีนเเล้ว การทานยาประเภทยาคลาดเครียดหรือยากล่อมประสาทในกลุ่มยาต้านโรคซึมเศร้าจะไม่มีผลอะรกับการกระตุ้นภูมิคุ้มกันใช่ไหมครับ เเล้วมีกลุ่มยาประเภมไหนที่ไม่ควรทานในช่วง 14 วันไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ Soravith Valaisthien

    ต้องอธิบายอย่างนี้นะค่ะ การฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า จะทำให้มีภูมิคุ้นกันแล้วนะค่ะ ไม่เกี่ยวข้องกับการใช้ยาในกลุ่มต้านเศร้าค่ะ

    สามารถใช้ยาได้ตามคำแนะนำของแพทย์ค่ะ

    การฉีดวัคซีน ทำให้มีภูมิคุ้มกันแล้วค่ะ ถ้าฉีดตามที่แพทย์สั่งนะค่ะ