• ครบ 2 เดือนหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกมาเพียงนิดเดียว มีปัสสาวะบ่อย เวียนหัว จะท้องไหม

  •  Detsit Chomngam
    สมาชิก
    คือเรามีเพศสัมพันกับแฟนเดือนที่แล้วถ้าเดือนนี้วันที่15ก็ครบ2เดือนและเมือวานมีเลือดไหลเพียงนิดเดียวละไม่มาอีกแล้วตัวเรามีอาการฉี่บ่อยเวียนหัวปวดหัวปวดท้องปวดหลังบ้างนี้ท้องรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Detsit Chomngam,

                           หากครบ 2 เดือนแล้วหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยังไม่มีประจำเดือนมา มีเพียงแค่เลือดไหลออกมาเพียงนิดเดียว ก็อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่คือ ปัสสาวะบ่อย เวียนหัว ปวดท้อง ปวดหลัง ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็วมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หากประจำเดือนไม่มาเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การทำงานผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น