• ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการผิดปกติ อยากทราบใช่อาการของการตั้งครรภ์หรือไม่

  •  Suvimol Phegkasam
    สมาชิก
    ปกติแล้ว ประจำเดือนจะมาในช่วงสิ้นเดือนค้ะ แต่เดือนนี้ทั้งเดือนยังไม่มาเลย มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อประมาณวันที่29ค้ะ ไม่ได้ใส่ถุง แต่ไม่ได้แตกในค้ะ เมื่อวันนี้ 2 มีอาการปวดท้อง กินอะไรก้ไม่อิ่ม ถ้ากินไม่อิ่ม จะเกิดอาการเวียนหัวมากค้ะ ท้องใหญขึ้น อยากทราบว่าอาการแบบนี้คืออาการอะไรค้ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Suvimol Phegkasam @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ส่วนอาการของการตั้งครรภ์ในระยะแรก จะไม่มีอาการที่เฉพาะเจาะจงค่ะ หลายคนไม่มีอาการใดๆได้ **จากที่เล่ามา จึงแนะนำให้คุณ Suvimol รอดูการมาของประจำเดือนก่อนค่ะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ ควรทดสอบการตั้งครรภ์นะคะ ส่วนอาการปวดท้องอาจใช้ยาแก้ปวดท้องแบบโรคกระเพาะ รับประทานบรรเทาอาการและรอดูอาการก่อนได้ค่ะ