• ขอคำปรึกษา

  •  Un Aon'n
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุนหมอ เเนะนำวิธีรักษากลากเกลื้อนที่ไม่ไห้กลับมาเป็นอีก หนุเปนเยอะ ใช้ยาทายากินก้อดีขึ้น เเต่พอเลิกใช้ก้อกลับมาเปนอีก. ขอวิธีที่ทำไห้หายเเล้วไม่กลับมาเปนอีกหน่อยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Un Aon'n

    กลากเกลื้อนเป็นการติดเชื้อราที่ผิวหนังชั้นผิวค่ะ เกิดเนื่องจากมีการอับชื่นค่ะ แนะนำว่าถ้าเป็นคนเหงือเยอะให้เอาเสื้อผ้าไปเปลี่ยนที่เรียนหรือที่ทำงานค่ะ แล้วเช็ดตัวให้แห้งค่ะ

    ส่วนใหญ่แนะนำเรื่องสุขอนามัยก่อนค่ะ ถ้าทำความสะอาดได้ก็มักไม่เกิดปัญหาค่ะ ลองดูก่อนนะค่ะ อาจจะใช้ยาทาช่วยก็ได้ค่ะ การกินยาฆ่าเชื้อราปกติไม่ค่อยแนะนำค่ะ เพราะมีพิษต่อตับมากค่ะ