• มีอาการใจเต้นเร็ว แขนขาอ่อนแรง หายใจไม่ทั่วท้องเป็นเวลามาแล้ว 2 วัน เป็นอาการอะไร

  •  Wannagame
    สมาชิก

    คือมีอาการใจเต้นเร็ว แขนขาอ่อนแรง หายใจไม่ทั่วท้องเป็นเวลามาแล้ว 2 วัน
    ก็ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลแล้ว อวัยวะภายในไม่มีอะไรอันตราย หรือ ผิดปกติ แต่ วันนี้ดีขึ้นบ้างแล้วครับ

    ผมเป็นอะไรหรอครับเนี่ย

    สวัสดีครับ คุณ Wannagame

    อาการใจเต้นเร็ว อ่อนแรง หายใจผิดปกติ อาจเกิดจากโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ น้ำตาลในเลือดต่ำ โรคลมแดด โรคหอบหืด หรือ เกลือแร่ในร่างกายในสมดุล เป็นต้นครับ ซึ่งการจะวินิจฉัยหาสาเหตุคงต้องพึ่งการตรวจร่างกาย และ ตรวจเลือด เป็นหลักครับ

    ตามประวัติที่ให้มา หากไปพบแพทย์แล้ว ไม่พบความผิดปกติใดๆ ก็คงยังไม่มีอันตรายใดๆ จึงขอแนะนำให้ทำตามคำแนะนำของแพทย์ผู้รักษา และในช่วงนี้ ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และควรพักผ่อนในบ้านให้มาก ดื่มน้ำเป็นระยะๆ  และสังเกตอาการต่อไปครับ

    อย่างไรก็ดี หากยังมีอาการอยู่ ก็พบแพทย์ซ้ำเพื่อตรวจรักษาต่อไปครับ