• มีเพศสัมพันธ์ แต่หลั่งนอกใกล้อวัยวะเพศ ถามความเสี่ยงในการตั้งครรภ์

  •  bjwbbz
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนวันที่17 เป็นเมนวันแรกวันที่12 หายวันที่16 มีอะไรกันแล้วแฟนหลั่งนอกแต่หลั่งใกล้บริเวณอวัยวะเพศ จะท้องไหมคะ ควรกินยาคุมรึทำอะไรรึป่าว

    สวัสดีค่ะคุณ bjwbbz

    การตั้งครรภ์นั้นเกิดจากไข่ตกและมีการปฏิสนธิกับอสุจิและฝังตัวอ่อนที่โพรงมดลูก

    การหาช่วงไข่ตก

    การนับรอบเดือนคือ การนับจากการมีประจำเดือนวันแรกจนถึงการมีประจำเดือนวันแรกของรอบต่อไป

    โดยปกติรอบเดือนคนทั่วไปจะมา 28-32 วัน แต่บางคนจะมีรอบเดือนที่สั้นหรือยาวกว่านี้ได้

    ซึ่งเฉลี่ยจะมีไข่ตกในวันที่ 11-21 ของรอบเดือน โดยนับวันที่ 1 ในวันที่ประจำเดือนมาวันแรก

    ดังนั้นหากเป็นหลั่งนอกที่น้ำอสุจิไม่ได้เข้าไปในช่องคลอด และช่วงที่มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้เป็นช่วงไข่ตก  โอกาสเกิดการตั้งครรภ์จะน้อยมากค่ะ

    แต่หากการหลั่งนอกนี้แล้วน้ำอสุจิไหลเข้าไปในช่องคลอดร่วมกับเป็นช่วงไข่ตก ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้   หากเป็นในกรณีหลัง  แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงนะคะ