• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกไม่ได้ใส่ถุงและไม่ได้มีน้ำหล่อลื่นออกมา หลังจากนั้นใส่ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Noname_5
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนวันที่20 มกราคม ครับ ตอนสอดใส่ครั้งแรกไม่ได้ใส่ถุงและไม่ได้มีน้ำหล่อลื่นออกมาจากช้างน้อยเลยคับ ใส่เข้าไปไม่ถึง15วิแล้วก็เอาออกมาใส่ถุงและทำต่อครับ จะมีโอกาสท้องไหมครับ และมีประมาณกี่%ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Noname_5,

                      หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเข้าสู่ช่องคลอด ก็ไม่มีโอกาสที่จะทำให้ตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิไปก่อนที่จะมีการใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด  เช่น จากการช่วยตนเอง ตัวอสุจิที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะอาจออกมาในขณะที่อวัยวะเพศชายอยู่ในช่องคลอดได้ โอกาสที่จะตั้งครรภืจึงอาจมีได้

                    ส่วนการใช้ถุงยางอนามัย แม้ใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง เช่น เลือกขนาดที่ไม่พอดีกับอวัยวะเพศ ใช้วาสลีนทาที่ถุงยาง อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะนำออกจากช่องคลอด เป็นต้น หรือเกิดการรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้น