• สองอาทิตย์ก่อนมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ครบรอบประจำเดือนมาแต่ยังไม่มา จะท้องไหม

  • มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ผมสวมถุงยาง พอเสร็จกิจก็ตรวจสอบถุงยาง ถุงยางยังอยู่ในสภาพดี ประจำเดือนแฟนผมจะมาวันที่1ของทุกๆเดือน แต่วันนี้แฟนโทรมาบอกว่าประจำเดือนไม่มา จะท้องมั้ยครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ บวรชัย @การใช้ถุงยางอนามัยเพื่อการคุมกำเนิด หากใช้อย่างถูกต้อง และถุงยางอนามัยนั้นได้มาตรฐาน จะมีโอกาสคุมกำเนิดล้มเหลว หรือเกิดการตั้งครรภ์พบน้อยกว่า 1% ค่ะ @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @แนะนำคุณบวรชัย ให้แฟนรอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากสัปดาห์หน้ายังขาดประจำเดือน จึงให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ