• มีตกขาวไหลออกมาเยอะเหมือนประจำเดือน เป็นสีขาวขุ่น และมีกลิ่น เป็นอาการอะไร

  •  cornflakes
    สมาชิก
    18-19เมษารู้สึกเหมือนจะเป็นประจำเดือนแต่มาวันที่20เมษามีอาการตกขาวไหลเหมือนประจำเดือนแต่ก็ไม่ใช่ประจำเดือนตกขาวมีสีขาวขุ่นและมีกลิ่นอยากทราบว่าเป็นอาการที่กำลังจะมีประจำเดือนหรืออะไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ cornflakes

    ปกติประจำเดือนเป็นเนื้อเยื่อของโพรงมดลูกที่หลุดลอก และจะมีสีแดง หรือน้ำตาลเข้มครับ  ส่วนตกขาวนั้นเป็น สิ่งที่ร่างกายผู้หญิงสร้างออกมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้ช่องคลอด ซึ่งโดยปกติจะมีสีขาวและไม่มีกลิ่นครับ  การที่ตกขาวมีสีขาวขุ่นและมีกลิ่นบ่งบอกว่ามีการติดเชื้อหรืออักเสบภายใน ซึ่งถือว่าไม่ปกติครับ

    ด้วยเหตุนี้ กรณีนี้คงไม่ใช่ประจำเดือนครับ และหากยังมีตกขาวขุ่นและมีกลิ่นต่อเนื่อง ก็ควรพบแพทย์นรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน วินิจฉัย รักษาเพิ่มเติมดีกว่าครับ เพราะการติดเชื้อแต่ละประเภทมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ

    สวัสดีครับ คุณ cornflakes

    ปกติประจำเดือนเป็นเนื้อเยื่อของโพรงมดลูกที่หลุดลอก และจะมีสีแดง หรือน้ำตาลเข้มครับ  ส่วนตกขาวนั้นเป็น สิ่งที่ร่างกายผู้หญิงสร้างออกมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้ช่องคลอด ซึ่งโดยปกติจะมีสีขาวและไม่มีกลิ่นครับ  การที่ตกขาวมีสีขาวขุ่นและมีกลิ่นบ่งบอกว่ามีการติดเชื้อหรืออักเสบภายใน ซึ่งถือว่าไม่ปกติครับ

    ด้วยเหตุนี้ กรณีนี้คงไม่ใช่ประจำเดือนครับ และหากยังมีตกขาวขุ่นและมีกลิ่นต่อเนื่อง ก็ควรพบแพทย์นรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน วินิจฉัย รักษาเพิ่มเติมดีกว่าครับ เพราะการติดเชื้อแต่ละประเภทมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ