• แปลผลการตรวจหามะเร็งปากมดลูก

  •  Pretty DT
    สมาชิก
    SPECIMEN ADEQUACY Satisfactory for evaluation : Presence of endocervical/ transformation zone component PAPANICOLAOU CLASSIFICATION EPITHELIAL CELL ABNORMALITIES ( CLASS III ) INTERPRETATION/RESULT Atypical squamous cells cannot be excluded HSIL (ASC-H) HORMONAL Moderate estrogen effect EDUCATIONAL NOTES AND SUGGESTION Suggestion is colposcopy examination as clinically indicated

    สวัสดีค่ะ คุณ Pretty DT,

                         จากผลการตรวจหามะเร็งปากมดลูก มีรายละเอียดดังนี้

                         - การเก็บป้ายเซลล์จากปากมดลูก ได้เซลล์ที่เพียงพอในการแปลผล และได้เซลล์ชนิด endocervical cell มาด้วย

                        - พบเซลล์บริเวณปากมดลูกที่เป็นชนิด squamous cell ผิดปกติ โดยสงสัยว่าอาจเป็นระยะก่อนเป็นมะเร็ง

                        - ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่ในระดับกลาง

                        แนะนำให้ไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ซึ่งแพทย์จะใช้วิธีการส่องกล้องตรวจบริเวณปากมดลูกและตัดชิ้นเนื้อจากปากมดลูกส่งตรวจต่อไปว่ามีความผิดปกติจริงหรือไม่ค่ะ