• ก้อนที่หัวแม่เท้า นิ้วชี้เท่าขนาด 1.5 cm กดไม่เจ็บ

  •  PPPNNN
    สมาชิก

    เป็นก้อนแข็งๆที่ข้อนิ้วเท้า ที่นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ ผิวเรียบ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1.5 เซนติเมตร ไม่เจ็บ กดแล้วก็ไม่มีอาการเจ็บ เป็นอะไรครับ ควรจะรักษาอย่างไร

     สวัสดีคะคุณ PPPNNN

    ก้อนที่พบได้ที่นิ้วเท้าอาจจะเป็นเรื่องของกระดูกที่งอกเกินออกมาจากการที่ถูกขัดสีนานๆ ค่ะ เช่น ในกรณีที่มีนิ้วหัวแม่เท่่าผิดรูปเป็นรูปงอออกมาได้ค่ะ พออายุมากขึ้น

    อาจจะเป็นเรื่องของการมีการบาดเจ็บแล้วมีปัญหาปลอกหุ้มเส้นเอ็นแตกได้ค่ะ ซึ่งอาจจะเคยมีอาการเจ็บมาก่อนตอนนี้ไม่เจ็บแต่ยังมีก้อนได้ค่ะ

    ต่อมาอาจจะเป็นเรื่องของการมีเศษไม้ตำเท้ามานานแล้วไม่ทราบไม่ได้เอาออกทำให้มีการเนื้อเยื่อขึ้นมาหุ้มทำให้มีลักษณะเป็นก้อนได้ค่ะ

    หรือเกิดจากเนื้องอกของกระดูกเองได้ค่ะ

    หมอแนะนำพบแพทย์ศัลยกรรรมกระดูกและข้อค่ะ