• คลำที่คอด้านขวา รู้สึกบวมกว่าด้านซ้าย เหมือนมีอะไรขัดๆอยู่ที่คอตลอดเวลา เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Veerapat
    สมาชิก
    ผมคลำที่คอด้านขวา รู้สึกบวมกว่าด้านซ้าย ตลอดเวลาเหมือนมีอะไรขัดๆอยู่ที่คอ เวลาดื่มน้ำจะรู้สึกมากกว่าเดิม กดบริเวณที่บวมไม่เจ็บ ไม่มีอาการแดงบริเวณที่บวม น้ำหนักปกติ ไม่มีอาการไข้ ไม่ท้องเสีย ไม่มีน้ำมูก ไม่มีเสมหะ ไม่ไอ เจ็บคอเล็กน้อย(อาจเพราะพยายามไอให้อะไรที่ติดในคอออกมา) เป็นแบบนี้ประมาณ5วันแล้วจากวันที่ตั้งกระทู้ อยากถามคุณหมอว่าผมเป็นอะไรครับ ขอบคุณครับ กังวลมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Veerapat

    จากที่เล่ามา ยังสรุปไม่ได้ว่าก้อนที่เกิดขึ้นเป็นก้อนจากอะไรนะคะ อาจเป็นก้อนจากต่อมน้ำเหลือง ก้อนของต่อมไทรอยด์ ก้อนจากถุงน้ำ ก้อนไขมัน เป็นต้น

    แนะนำคุณ Veerapat ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ