• หลังกินprimolut n 2 วัน มีประจำเดือนและมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน จะท้องไหม

  •  qwerty1230
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอ คือหนุถ้ากิน primolut n 5 วันเพราะแระจำเดือนไม่มาและหลังยาหมด2 วันมีประจำเดือนแล้วมีอะไรกับแฟน แล้วหลั่งใน มีสิทธิ์ท้องทั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์ขณะที่มีประจำเดือนหรือที่เรียกกันว่าฝ่าไฟแดงสามารถทำได้แต่อาจทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกไม่สบายตัว ข้อดีคือช่วยลดอาการปวดประจำเดือน ลดการใช้สารหล่อลื่นในบางคู่ ส่วนข้อเสียที่พบได้ คือ เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และยังคงเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากช่วงไข่ตกอาจมีเลือดคล้ายประจำเดือนไหลออกมาด้วย ดังนั้นจึงควรใส่ถุงยางอนามัยหรือหมวกครอบปากมดลูกเพื่อช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ