• กินอะไรก็อาเจียน แสบท้อง เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Wanwisa Sutsanguan
    สมาชิก
    หนูกินอะไรก็อ้วกออกค่ะ ขณะกินนม-น้ำเพื่อลองท้องหนูก็อ้วกออกค่ะ หนูเป็นอะไรค่ะ ตอนนี้แสบท้องไปหมดแล้วค่ะ ไม่ค่อยมีแรงอ่อนเพลียมาก หนูต้องทำยังไงค่ะ แล้วกินอะไรได้บ้างค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Wanwisa Sutsanguan

    อาการคลื่นไส้ หรือ อาการมวนท้อง ที่ทำให้รู้สึกอยากอาเจียน อาจเกิดจากความผิดปกติในระบบลำไส้ ที่ไม่พร้อมรับอาหาร หรือ อาจเกิดจากความผิดปกติในระบบอื่น ที่ทำให้เกิดเช่นนี้  ซึ่งจะขอสรุปไว้ตามนี้ครับ

    1. โรคกระเพาะอักเสบ

    2. โรคกรดไหลย้อน

    3. โรคเวียนหัวบ้านหมุน

    4. โรคปวดศีรษะไมเกรน

    5. อื่นๆ เช่น ภาวะตั้งครรภ์ช่วงแรกๆ

    เนื่องจากแต่ละโรคจะมีอาการและการรักษาแตกต่างกันออกไป  หากยังมีอาการคลื่นไส้อาเจียนมาก และ รับประทานได้น้อย  ควรพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ จะดีที่สุดครับ