• กินยาปรับฮอร์โมนอยู่ แต่ต้องเริ่มกินยาคุมอีก 3 วัน สามารถทานคู่กันได้เลย หรือควรทำอย่างไร

  •  Kanyarat Thongtip
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ดิฉันทานยาคุมมานาน5ปี แล้วตอนนี้ประจำเดือนไม่มาตามกำหนดที่ยาคุมหมด 2เดือน ตรวจแล้วไม่ท้อง เลยไปปรึกษาหมอ หมอให้ยาปรับฮอโมนกับยาบำรุงเดือนมากิน แต่ ดิฉันต้องท่านยาคุมแผงใหม่ อีก 3 วันข้างหน้า ดิฉันจะท่านยาคุมได้ไม่ค่ะ หรอควรหรอให้ประจำเดือนมาก่อนแล้วเคยเริ่มขึ้นแผงใหม่

    สวัสดีคะคุณ Kanyarat Thongtip

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ควรจะรอให้ประจำเดือนมาก่อนนะค่ะ แล้วค่อยเริ่มการรับประทานยาคุมกำเนิดแผงใหม่ค่ะ เพราะจะได้ทำให้มีเรื่องของรอบเดือนที่ปรกติคะ ถ้ารอบเดือนมาแล้วให้รับประทานยาคุมกำเนิดในวันแรกของรอบเดือนนะค่ะ จะทำให้รอบเดือนต่อๆ ไปมาตามปรกติค่ะ