• เริ่มกินยาคุมวันที่ 25 ส.ค.ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  cruzy
    สมาชิก
    กินยาคุม มินิดอซ(สีฟ้า) 28 เม็ด มีเม็ดหลอก กินตั้งแต่วันที่25 ส.ค.แล้วเมื่อ4ก.ย.ได้มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันค่ะแต่ทำไม่นานแล้วหลั่งนอกค่ะ แล้วคือมีแอพในมือถือค่ะ ที่มันจะเตือนว่ามีประจำเดือนตอนไหนซึ่งก็ไม่เชื่อมากเพราะมันอาจจะไม่ตรงตามนั้นเสมอไป แต่มันเตือนว่าประจำเดือนมาวันที่5ก.ย. แต่มันก็ไม่มาค่ะ ตอนนี้วันที่18ก.ย.แล้วค่ะเป็นวันที่กินเม็ดยาหลอกเม็ดแรกคืนนี้ แต่ตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ แต่ที่ผ่านมาก็นอนดึก มีเครียดนิดหน่อย มันจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mollycruz,

                         ยาคุมกำเนิดยี่ห้อมินิดอซ เป็นยาคุมชนิด 28 เม็ด ซึ่งมีเม็ดที่มีฮอร์โมน 24 เม็ด และเม็ดยาหลอกหรือเม็ดแป้ง 4 เม็ด ซึ่งประจำเดือนก็ะมาเมื่อทานยาคุมจนถึงเม็ดยาหลอกเม็ดที่ 2-4 หรือเม็ดที่ 26-28 ค่ะ ดังนั้น หากเริ่มทานยาคุมกำเนิดวันที่ 25 ส.ค. ประจำเดือนก็จะมาในวันที่ 19-21 ก.ย. ค่ะ ดังนั้น ควรรอจนถึงวันที่ 21 ก.ย. ก่อน คือรอจนทานยาครบ 28 เม็ดก่อน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ