• กินยาคุมแบบ 21 เม็ด แล้วประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม กินอาหารเสริมอยู่จะมีผลไหม

  •  pimei
    สมาชิก
    คือกินยาคุมแบบ 21 ค่ะ แล้วมีอะไรกับแฟน แต่แฟนไม่ได้ใส่ถุงตั้งแต่ต้นค่ะ แฟนไม่เสร็จค่ะ แล้วทีนี้ ประจำเดือนยังไม่มา เลยเปนกังวล มันควรจะมาเมื่อ5วันที่แล้วอะคะ แล้วหนูมีกินยาของเวอรีน่า ชัว อะคะเป็นอาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เพ่งเริ่มไปเดือนนี้ ไม่รู้ส่งผลกับประจำเดือนไหม เดือนนี้มีเครียดงานเยอะอยู่ค่ะ แบบนี้หนูมีโอกาสจะท้องไหมค่ะ
    pimei  pimei
    สมาชิก
    เพิ่มเติมนะคะ ประจำเดือนหนูมาน้อยมากเลยคะ เปนเพราะยาคุมใช่ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pimei

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้ทดสอบซ้ำอีกในสัปดาห์ถัดไปค่ะ

    หากทดสอบ 2ครั้งแล้วพบว่าไม่ตั้งครรภ์ แสดงถึงว่า การขาดประจำเดือนเป็นจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    ซึ่งหากขาดประจำเดือนยาวนานเกิน 3เดือน แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ