• ถ้าดื่มเบียร์ ประสิทธิภาพยาคุมกำเนิด จะลดลงไหม

  •  Nattida Janpeng
    สมาชิก
    คือเราดื่มเบียร์ เเล้วเรากินยาคุมแบบ28 มันจะทำให้สิทธิภาพยาคุมลดลงไหมคะ

    คุณ Nattida

    เบียร์เป็นแอลกอฮอล์  ไม่ทำให้ประสิทธิภาพของยาคุมลดลงได้ครับ ถ้าทานไม่มาก  แต่ไม่ควรในเวลาใกล้กัน   ถ้าไม่จำเป็นควรทานเวลาไม่ตรงกันจะดีกว่า