• กินยาคุมอีกยี่ห้อนึงจะกลับมากินยาคุมตัวเดิมได้หรือไม่

  •   Ha Ha
    สมาชิก
    คือพอดีไปเที่ยวแล้วลืมเอายาคุมไปด้วยแล้วพอดีไปชื้อแล้วไปมียี้ห้อที่กินอยู่เลยชื้ออีกยี่ห้อมากินต้องเริ่มกินตั้งแต่เม็ดที่1ช่ายใหม่ค่ะ แล้วก้เลยอยากถามว่าถ้ากลับมากินยาคุมแพงเดิมเม็ดทันไปจะได้ไหมค่ะหรือว่าต้องทำยังไงค่ะ
     Ha Ha   Ha Ha
    สมาชิก
    แก้ไขน่ะค่ะ..... คือพอดีไปเที่ยวแล้วลืมเอายาคุมไปด้วยเลยไปชื้อใหม่แล้วไม่มียี้ห้อที่กินอยู่ก้เลยชื้ออีกยี่ห้อมากินต้องเริ่มกินตั้งแต่เม็ดที่1ช่ายใหม่ค่ะ แล้วก้เลยอยากถามว่าถ้ากลับมากินยาคุมแพงเดิมเม็ดถัดไปจะได้ไหมค่ะหรือว่าต้องทำยังไงค่ะ
     Ha Ha  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ha Ha

    แนะนำว่าถ้าจะกินยาคุมต่อ ให้ทิ้งแผงเก่า กินแผงใหม่ที่ซื้อมาต่อไปเลยค่ะ เพราะถ้ายามีปริมาณฮอร์โมนไม่เท่ากันมันจะมากินต่อกันไม่ได้ค่ะ หรือถ้าเอาให้แน่นอนก็คือหยุดการกินยาคุมกำเนิดในเดือนนี้ไปก่อน คุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นเช่นถุงยางอนามัย พอประจำเดือนมาครั้งหน้าค่อยเริ่มกินยาคุมกำเนิดใหม่ค่ะ