• เริ่มกินยาคุมกำเนิดในขณะมีประจำเดือน มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง แต่ถุงแตก มีโอกาสท้องแค่ไหน

  •  Saharat Maneesawet
    สมาชิก
    คือแฟนผมพึ่งกินยาคุม มินนี่28 ครั้งแรก กินเม็ดแรกตอนมีประจำเดือน ตอนนี้กินไปแล้ว 16เม็ด แล้วผมมีอะไรกัน ใช้ถุงยางอนามัย แต่ว่าถุงแตก แต่ว่าผมหลั่งในไปแค่นิดเดียว แล้วก็ไห้แฟนผมรีบไปฉี่ออกทันที แล้วก็กินยาคุมเม็ดที่16 อยากถามว่า มีโอกาศท้องไหมครับ มีโอกาศมากน้อยแค่ไหน

     สวัสดีค่ะ คุณ Saharat Maneesawet,

                         หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิเม็ดแรกของแผงแรก ภายในไม่เกิน 5 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ดังนั้น หากได้ทานไป 16 เม็ดแล้ว และทานยาได้อย่างถูกต้อง คือ ทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยมากค่ะ