• ประจำเดือนมาวันที่ 25 เริ่มกินยาคุมวันที่ 26 แล้ววันที่ 28 ประจำเดือนหมดไป เป็นผลจากยาไหม

  •  781997
    สมาชิก
    เมนมาวันที่25ค่ะ แล้วเริ่มกินยาคุมวันที่26 พอถึงวันที่28เมนหมดแบบแห้งสนิทไปเลยทั้งๆที่ปกติเมนจะมาประมาณ7วันตลอด แบบนี้เป็นผลข้างเคียงของยาคุมหรือเปล่าคะ(ทานยี่ห้อmelodiaค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ 781997,

                             หากประจำเดือนมาวันที่ 25 ม.ค. แล้วเริ่มทานยาคุมกำเนิดวันที่ 26 ม.ค.ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ ส่วนการที่ประจำเดือนมาจนถึงวันที่ 28 ม.ค. แล้วหยุดไปเลยนั้น ก็อาจเป็นผลมาจากยาคุมกำเนิดได้ค่ะ ซึ่งก็ไม่ได้ผิดปกติหรืออันตรายอะไร สามารถที่จะทานยาคุมต่อไปได้ค่ะ