• กินยาคุมได้ 2 เม็ด แล้วเลิกทานเพราะปวดหัว ต่อมามีเลือดออกทางช่องคลอด เวียนหัว เหนื่อยง่าย เป็นอาการของอะไร

  • สวัสดีค่ะกินยาคุมรักษาได่2เม็ดแล่วปวดหัวเลยเลิกกินได่8วันมีเลือดออกทางช่องคลอดมาเยอะบ้างบ้างครั้งก้มาไม่เยอะแล้วปวดหัววิงเวียนศีรษะหน้ามืดเหนื่อยง่ายเจ้บเต้านมอยากนอนบ่ายอาการเหล่านี้บ่งบอกถึงอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ อิ'เตี้ย'ยย 'น้อย'ยย

    ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ที่พบได้บ่อย ได้แก่ การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย, อาการปวดศีรษะ, คลื่นไส้วิงเวียน เจ็บเต้านม เป็นต้น

    ดังนั้นหากคุณ อิ'เตี้ย'ยย 'น้อย'ยย หยุดยาคุมกำเนิดแล้ว อาการต่างๆจะค่อยดีขึ้นเองนะคะ