• กินยาคุมแอนนาตามลูกศรจนมาถึงเม็ดที่16 วันต่อมาดันหลงไปกินเม็ดที่18 และเม็ด19 โดยลืมกินเม็ดที่17 วันต่อมาเลยกินเม็ดที่17กับ20พร้อมกัน จะเป็นอะไรไหม

  •  Kung Phinyada
    สมาชิก
    กินยาคุมแอนนาตามลูกศรจนมาถึงเม็ดที่16 วันต่อมาดันหลงไปกินเม็ดที่18 และเม็ด19 โดยลืมกินเม็ดที่17 วันต่อมาเลยกินเม็ดที่17กับ20พร้อมกัน จะเป็นอะไรไหม
    Kung Phinyada  Kung Phinyada
    สมาชิก
    กินยาคุมแอนนาตามลูกศรจนมาถึงเม็ดที่16 วันต่อมาหลงไปกินเม็ดที่18 กับ19ตามลำดับ โดยลืมกินเม็ดที่17 และวันต่อมาเลยกินเม็ดที่17กับ20พร้อมกันเลย ได้ไหมกินยาคุมแอนนาตามลูกศรจนมาถึงเม็ดที่16 วันต่อมาหลงไปกินเม็ดที่18 กับ19 โดยลืมกินเม็ดที่17 วันต่อมาเลยกินเม็ดที่17กับ20พร้อมกัน จะเป็นอะไรไหม แล้วจะเป็นอะไรไหม

    สวัสดีค่ะคุณ Kung Phinyada

    ยาคุมกำเนิดชื่อ แอนนา เป็นแบบยาคุมที่มีส่วนผสมของปริมาณฮอร์โมนที่เท่ากันในเม็ดที่ 1-21 และในเม็ดที่ 22-28 จะไม่มียาฮอร์โมนใดๆ ซึ่งการออกแบบแบบนี้เพื่อให้รับประทานง่าย ไม่ให้ลืม

    ดังนั้นหากรับประทานยาสลับในเม็ดที่ 1-21 จะไม่มีผลใดๆ และประสิทธิภาพการคุมกำเนิดยังเท่าเดิม

    ส่วนการลืมรับประทานยาคุมกำเนิด 1 วัน แล้ววันต่อมารับประมาณ 2 เม็ดถือว่า ถูกต้องแล้วค่ะ แต่อาจมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว หรือมีเลือดออกกะปริดกะปรอยได้ จากการได้รับฮอร์โมนปริมาณมาก

    หลังจากนี้แนะนำให้รับประทานยาเม็ดที่ 21 ต่อเนื่องไปจนครบและขึ้นแผงใหม่ต่อนะคะ