• กินยาคุมแบบ 28 เม็ด มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Anaya
    สมาชิก

    คือว่ากินยาคุมแบบแผง28เม็ดถ้าไม่ใส่ถุงยางอนามัยมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    Anaya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ tanyarat boonprasit

    หากรับประทานยาคุมแบบแผงรายเดือนครบทุกวันสม่ำเสมอ กินคลาดเคลื่อนวันละไม่เกิน 3 ชั่วโมง แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ ไม่จำเป็นต้องใส่ถุงยางอนามัย แต่หากป้องกันอีกชั้นเพื่อลดโอกาสการตั้งครรภ์เพิ่มเข้าไปอีก ก็สามารถใส่ได้ ไม่มีข้อห้ามค่ะ